Zuccotto

Zuccotto
Zuccotto với sô-cô-la nhỏ giọt phủ trên bề mặt
BữaMón tráng miệng
Xuất xứÝ
Vùng hoặc bangFirenze
Thành phần chínhBánh ngọt, kem, rượu mạnh
  • Nấu ăn: Zuccotto
  •   Media: Zuccotto

Zuccotto (phát âm [dzukˈkɔtto, tsuk-]) là món tráng miệng của Ý bắt nguồn từ Firenze. Zuccotto vốn là món tráng miệng ướp lạnh, bán đông lạnh được làm từ alchermes, bánh và kem.[1] Zuccotto có thể được đông lạnh rồi đem ra rã đông trước khi phục vụ thực khách. Món tráng miệng này theo truyền thống được làm trong một khuôn hình quả bí ngô đặc biệt (zuccotto có nghĩa là "bí ngô nhỏ" trong tiếng Ý). Nhiều người tin rằng món này lấy cảm hứng từ mái vòm của nhà thờ chính tòa Firenze. Số khác ám chỉ hình dạng của Zuccotto gần giống như một chiếc mũ đầu lâu hoặc zucchetto của hồng y.

Tham khảo

  1. ^ De Laurentiis, Giada. “Zuccotto Recipe”. Food Network. Truy cập ngày 14 tháng 8 năm 2015.
  • x
  • t
  • s
Hương vị
Hình dạng
Phong cách kem
Sự kiện
Danh sách
Liên quan
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s