Anh đào hân hoan

Anh đào hân hoan

Anh đào hân hoan (tiếng Anh: Cherries jubilee) là món tráng miệng được làm từ anh đàorượu mùi (thường là kirschwasser), vốn chế biến theo kiểu đốt cồn bên cạnh bàn ăn, và thường được dùng làm nước sốt trên kem vani.[1]

Công thức làm ra món này thường được ghi nhận là của bếp trưởng Auguste Escoffier,[2] chuẩn bị dành cho một trong những buổi lễ mừng 60 năm trị vì của Nữ vương Victoria, mà nhiều người cho là Đại lễ Kim Cương năm 1897.[3]

Tham khảo

  1. ^ Ellis, R. (2007). Good Housekeeping Best-loved Desserts: More Than 250 Scrumptious Recipes. Good housekeeping. Hearst. tr. 109. ISBN 978-1-58816-550-3. Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
  2. ^ Good Housekeeping. Hearst Corporation. 2000. tr. 158. Truy cập ngày 25 tháng 8 năm 2018.
  3. ^ “Cherries Jubilee: Serves 4”. The Independent. 24 tháng 7 năm 2004. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 2 năm 2012.

Liên kết ngoài

  • “Cherries Jubilee, original Escoffier receipt”. Foods of England. Truy cập ngày 11 tháng 9 năm 2015.
  • x
  • t
  • s
Hương vị
Hình dạng
Phong cách kem
Sự kiện
Danh sách
Liên quan
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s