Sher Berinj

Sher Berinj
LoạiPudding gạo
Xuất xứBa Tư
Nhiệt độ dùngẤm hoặc lạnh
Thành phần chínhGạo, Sữa, Đường, Nước hoa hồng, Hạnh nhân
  • Nấu ăn: Sher Berinj

Sher Berinj (còn gọi là sheer berenj hoặc sheer birinj) là một loại bánh pudding gạo có hương vị nước hoa hồng, kèm các loại gia vị như quế hoặc bạch đậu khấu và thường chứa hạnh nhân.[1][2] Đây là loại bánh khá phổ biến đối với nhiều quốc gia tiếp giáp Ba Tư cổ đại hoặc trong khu vực bao gồm Afghanistan, Iran và Azerbaijan. Món này có thể được hâm nóng hoặc ướp lạnh dùng làm tráng miệng.[1]

Tham khảo

  1. ^ a b Jeanne Jacob & Michieal Askenazi (2014). The World Cookbook: The Greatest Recipes from Around the Globe, Volume 1. ABC-CLIO. tr. 6–7. ISBN 9781610694698. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2016.
  2. ^ National & Regional Styles of Cookery. Oxford Symposium. 1981. tr. 81. ISBN 9780907325079. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2016.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s