Dầu hào

Dầu hào
Phồn thể蠔油
Giản thể蚝油
Nghĩa đendầu/chất lỏng hàu
Phiên âm
Tiếng Hán tiêu chuẩn
Bính âm Hán ngữháo yóu
Tiếng Quảng Châu
Việt bínhhou4 jau4
Tên tiếng Trung thay thế
Phồn thể蚵油
Phiên âm
Tiếng Mân Nam
Tiếng Mân Tuyền Chương POJô-iû

Dầu hào là một loại nước sốt được chế biến bằng cách chế biến hàu. Được dùng phổ biến nhất hiện nay là một thứ gia vị màu nâu sẫm nhớt làm từ đường,muối và nước với bột ngô,có mùi vị tinh chất hoặc chiết xuất từ loài hàu.[1][2][3] Một số phiên bản có thể tối sẫm như màu caramel, mặc dù dầu hào chất lượng cao tối sẫm tự nhiên.[4] Thường được dùng trong các món ăn Quảng Đông, Thái, ViệtKhmer.

Tham khảo

  1. ^ Wing Yip Oyster Sauce Ingredient List:1.3% oyster essence
  2. ^ The Times, 22 January 1981; Cook Accidentally on purpose
  3. ^ BBC.co.uk Essence or extract
  4. ^ BigOven Food DictionaryOyster sauce Lưu trữ 2010-07-11 tại Wayback Machine
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s