Ẩm thực Somalia

Vị trí của Somalia

Ẩm thực Somali thay đổi theo từng khu vực và là sự kết hợp giữa các truyền thống ẩm thực khác nhau của Somali đồng thời chịu thêm một số ảnh hưởng từ nền ẩm thực Đông Phi, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý. Nó là kết quả của truyền thống thương mại và mậu dịch của Somalia. Một số món ngon đáng chú ý của Somali bao gồm sabayad, lahoh/injera, halva, sambuusa và Muqmaad (thịt bò).

Xem thêm

  • Cuisine of the Horn of Africa
  • Arab cuisine
  • List of African cuisines

Chú thích

Tham khảo

  • Ali, Barlin (2007). Somali Cuisine. AuthorHouse. ISBN 1-4259-7706-5.[liên kết hỏng]
  • Abdullahi, Mohamed Diriye (2001). Culture and customs of Somalia. Greenwood. ISBN 978-0-313-31333-2.

Liên kết ngoài

  • My Somali Food
  • Somali Recipes
  • Tammy's Somali Home
  • The Somali Kitchen Lưu trữ 2020-11-17 tại Wayback Machine
  • Xawaash
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s